Email Us
huynhwinston@gmail.com

Ngay từ lúc gia nhập vào nhóm, bằng câu hỏi gợi ý đăng ký nickname, thì đã thấy được mục đích của nhóm Thiện Tâm là gì --- "Dùng tâm thiện để đạt đến Đạo". Còn nội dung và mục đích của forum Thiện Tâm là --- "Nơi cùng nhau tìm hiểu về cõi vô hình". Đạo không đơn giản là “con đường”, là sự kết hợp giữa niềm tin, kinh nghiệm học hỏi, lý luận và sự dẫn dắt của người đi trước của TGHH lẫn TGVH trên con đường đó. Đạo không phải là tôn giáo, điều mà nhiều người nhầm lẫn, mà Đạo là con đường dẫn đến khu vườn tâm linh --- nơi Thiêng Liêng ngự trị, là Chúa, là Phật, là Mẫu ...
Nhóm không thể tự mình “dùng Đạo để khai tâm” cho bất cứ ai --- vĩ đại và cao xa lắm, mà chỉ có thể dùng khả năng và kiến thức đã học được để đưa ra ý kiến của mình về con đường đạo đang đi của gia chủ có duyên với mình.

Đã gọi là khu vườn tâm linh thì rất đa dạng, là nơi có đủ loại âm thanh, cây cỏ, hoa lá, màu sắc và hương vị khác nhau, mỗi cây mỗi hoa là đại diện cho một tôn giáo hay niềm tin tâm linh của con người. Để đi đến khu vườn tâm linh đó thì có nhiều con đường khác nhau; mỗi con đường có cảnh sắc, những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Khó mà so sánh được con đường nào hay hơn, mà chỉ có niềm tin, sự sáng suốt và sự bền chí của riêng từng cá nhân trên con đường mà mình đã chọn, để đi đến khu vườn tâm linh. Bên cạnh đó, mỗi người chúng ta sẽ cảm thấy vững tin hơn khi có bạn đạo đi cùng, có người kinh nghiệm dẫn dắt, có Chư Vị Bề Trên soi đường.

Nhóm Thiện Tâm được thành lập từ những thành viên có tôn giáo hoặc niềm tin tâm linh khác nhau, cho nên nhóm Thiện Tâm không chủ trương cổ súy bất cứ tôn giáo nào. Đây là sự tôn trọng niềm tin tôn giáo của từng cá nhân và Thiện Tâm cũng là môi trường học hỏi kinh nghiệm từ những cá nhân tham gia vào nhóm. Sự đoàn kết, kỷ luật và biết cảm thông là sức mạnh cho nhóm Thiện Tâm, nếu không thì đó là vô nghĩa. Trên bàn ăn Tâm Linh có rất nhiều món khác nhau, tùy vào khẩu vị của từ cá nhân thì cảm giác của họ về tâm linh sẽ khác nhau nhưng tất cả đều hướng về “Chân Thiện Mỹ”. Chê hay khen một món ăn trên bàn ăn đó, không có nghĩa là cả bàn ăn đều như thế. Nhóm Thiện Tâm hướng về đấng Thiêng Liêng, là cội nguồn ánh sáng của trí tuệ từ bi, là sự thuần khiết mà bất cứ tôn giáo nào đều hướng về, dù là tên gọi có khác nhau.

Nhóm có những người muốn tìm hiểu tâm linh, muốn biết một phần nào đó về TGVH. Một thành viên có thể học hỏi cho riêng họ nhằm mục đích nâng cao khả năng hiểu biết về tâm linh và tìm ra con đường đạo cho riêng mình. Cũng có thành viên sau khi tìm hiểu về TGVH thì họ lại giúp người thân bên cạnh hiểu rõ hơn về Đạo. Với mục đích nào thì cũng nằm trong khuôn khổ của nhóm --- dùng tâm thiện để đạt đến đạo. Việc phán xét về mục đích cuối cùng của một thành viên hay một người muốn tham gia vào nhóm, nó tiềm ẩn bên trong con người, không nằm trong tay chúng ta mà là thuộc về Chư Vị Bề Trên. Chúng ta chỉ có thể đưa ra những luật chung của nhóm để cho mọi thành viên hiểu và chấp hành. Hãy giúp những người muốn tìm hiểu tâm linh bằng khả năng hiện hữu của mình vì “khi đủ hiểu biết về tâm linh” là lúc mình đã thành người thiên cổ rồi. Vì kiến thức của TGVH là vô hạn, cho nên sự hiểu biết của chúng ta không bao giờ gọi là đủ và cũng chẳng bao giờ đáp ứng được . Hãy chấp nhận chữ “khả dĩ” trong kiến thức về tâm linh.

Nhóm Thiện Tâm, có thể gọi là nhóm cùng nhau học hỏi về Mật Tông, vì những gì nhóm đang tìm hiểu về TGVH đều “mật, bí mật”; cho nên không có kinh kệ hoặc sách vở ghi lại rõ ràng; mà chỉ là Vô Tự Kinh. Những phương tiện tâm linh (ấn, chú, linh phù) được Chư Vị đưa đến cho nhóm chỉ có tác dụng khi thành viên đó hiểu rõ mục đích và kết quả là gì; điều quan trọng nhất là trách nhiệm của chính thành viên đã sử dụng phương tiện đó. Dùng Bi - Trí - Dũng để cân bằng suy nghĩ và hành động của bản thân trên con đường đạo. Sống theo Thiên Ý.

Nhóm Thiện Tâm không phải là Hiển Giáo, mà là Mật Tông, nghĩa là không có kinh kệ hoặc một vị giáo chủ rõ ràng; nhưng điều đó không có nghĩa là nhóm Thiện Tâm không có chủ trương rõ ràng nào. Nhóm làm việc và học hỏi với các thành viên và gia chủ tùy vào niềm tin của chính họ. Cho nên có thành viên có vị Thầy vô hình là Phật, là Chúa, là Mẫu hoặc một Vị nào đó trong các tôn giáo của chính thành viên đó đang hướng về. Chính những Vị Thầy Vô Hình này sẽ dẫn dắt chúng ta, những thành viên của nhóm Thiện Tâm, đi đến khu vườn tâm linh theo con đường Đạo đã chọn. Đó là "trực chỉ minh tâm" !

Forum Thiện Tâm là nơi học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về những gì mà thành viên đã và đang trải qua --- không có sự phân biệt lớn nhỏ hay "buồn cười" nằm ở đây. Bất cứ một gia chủ nào hay một case nào cũng có bài học riêng cho chúng ta nằm ẩn trong đó. Chư Vị luôn đem đến cho chúng ta bài học, từ nhỏ đến lớn, không có sự lập lại khi chúng ta hiểu được bài học. Khi có sự lập lại nghĩa là chúng ta chưa hiểu được bài học hoặc ở đâu đó trong lúc chúng ta giải quyết vấn đề đã có sự khuất tất hoặc sai trái. Sẽ không có bài học kế tiếp nếu bài học đang dỡ dang chưa được hiểu cặn kẽ. Cho nên đừng chủ quan với suy nghĩ hoặc đánh giá "case này hoặc gia chủ này ... chỉ là sự lập lại !".


Học hỏi tâm linh bằng con đường Mật Tông thì ấn chứng từ TGVH rất nhiều, thông qua các phương tiện tâm linh cũng như sự quan tâm đặc biệt của Chư Vị. Cho nên nhóm Thiện Tâm học hỏi được rất nhiều điều trên con đường đạo theo hướng tích cực lẫn tiêu cực --- đây là những bước căn bản mà từng thành viên phải nhận ra. Là cách để nhìn lại mình, để xem mình đi trên con đường như thế nào, điều chỉnh ra sao cho phù hợp với người thân xung quanh, với cộng đồng. Đó gọi là TU, là chỉnh sửa chính bản thân; không có gì là cao xa, là khó hiểu cả. 
Những bài căn bản về TGVH, đúng là rất đơn giản và căn bản cho nên dễ hiểu và rồi dễ bị lãng quên và hiểu sai. Chúng ta nên ý thức được điều này và so sánh với những bài học trên con đường đạo của mình.
Thời gian, kiến thức và kinh nghiệm sống của một cá nhân, đối với chúng ta là cái gì đó rất quan trọng và cần được nâng cao nhưng trong tâm linh thì những điều đó là bình thường vì những gì chúng ta đang có là “vô hình” trong khi học hỏi về tâm linh. 
Hãy nghiêm túc nhìn lại con đường mình đang đi, là tự nhìn lại mình --- không cho ai cả, mà chỉ cho chính tương lai của mình mà thôi.

Bát Nhã --- Trí Tuệ, Trí Huệ --- Wisdom là bao gồm của “Sắc tức thị không, không tức thị sắc”, là tất cả những gì chúng ta đang hướng về khu vườn tâm linh.

 

DrHate,

Joomla templates by Joomlashine